Black Friday:Bùng Nổ săn Sale phần mềm dự toán ETA

30/11/2021

Black Friday là ngày gì? Khám phá sự thật đằng sau cái tên “Black Friday”

Nếu như khoảng 7 năm về trước, khái niệm ngày “Black Friday” còn khá xa lạ với người Việt Nam, thì trong vài năm gần đây Black Friday đã dần trở nên phổ biến và trở thành một trong những dịp mua sắm được mong đợi nhất trong năm. Vậy bạn đã biết Black Friday là ngày gì chưa? Nếu chưa, hãy cùng Siêu thị điện máy HC khám phá sự thật đằng sau cái tên “Black Friday” và có gì đáng mong chờ trong dịp này nhé.

Black Friday là ngày gì?

Black Friday, hay còn gọi là ngày "Thứ Sáu đen tối" là một cái tên không chính thức cho ngày thứ sáu ngay sau Lễ Tạ Ơn (một ngày lễ hàng năm được tổ chức chủ yếu tại Mỹ và Canada rơi vào ngày Thứ Năm lần thứ 4 trong tháng 11), vì thế Thứ Sáu đen rơi vào khoảng ngày 23-29 tháng 11 và được coi là ngày mở hàng cho mùa mua sắm Giáng sinh của Mỹ kể từ năm 1952. Năm 2020, lễ Tạ Ơn diễn ra vào ngày 26/11 nên Black Friday 

Có nhiều lí giải khác nhau về nguồn gốc của ngày Black Friday, tuy nhiên, lí giải phổ biến được nhắc đến đó là: ngày đặc biệt này có xuất xứ từ tình trạng tắc nghẽn giao thông xảy ra vào ngày thứ sáu sau Lễ Tạ Ơn năm 1965 ở Philadelphia, khi hàng trăm nghìn người Mỹ chen chúc nhau ở các con phố, vỉa hè đi mua sắm để sửa soạn cho Lễ Noel sắp đến, và theo truyền thống được xem là ngày bắt đầu mùa mua sắm Giáng sinh. Một số khác cho rằng, tên gọi Black Friday được bắt nguồn từ những năm 1950 tại thành phố Philadelphia của Mỹ, cảnh sát địa phương được đã sử dụng thuật ngữ này để mô tả các thứ 6 sau ngày Lễ Tạ Ơn vì đó là một ngày "đặc biệt khó khăn" đối với họ, do khối lượng người mua sắm tăng vọt đổ vào thành phố từ các vùng ngoại ô.

Black Friday là ngày mua sắm lớn với nhiều chiến dịch giảm giá sâu, nhiều deal hấp dẫn. Vào ngày này các nhãn hàng sẽ tung ra những deal giảm giá shock nhất của mình nhằm khuyến khích khách hàng mua sắm. Trong tiếng Anh có thuật ngữ "In The Black" chỉ tình trạng doanh nghiệp làm ăn có lợi nhuận. Tương phản với "In The Black" là "In The Red" chỉ tình trạng kinh doanh thua lỗ, buôn bán thất bát. Trước đây, để tiện phân biệt và theo dõi sổ sách, kế toán thường ghi số lợi nhuận bằng mực đen, số lỗ bằng mực đỏ. Chính vì thế, Black Friday không chỉ là cơ hội để  người tiêu dùng mua sắm những sản phẩm yêu thích với giá tốt mà còn là dịp để các doanh nghiệp thúc đẩy nhu cầu mua sắm, gia tăng doanh số. Từ đó, người ta đặt tên ngày mua sắm lớn nhất trong năm là Black Friday, ngụ ý rằng đây là ngày ăn nên làm ra của các doanh nghiệp.

Vì sao ngày Black Friday lại có sức thu hút mạnh mẽ đến vậy, và làm thế nào để có thể tham gia chương trình ? 

Tại các nước phương Tây, đặc biệt là Mỹ, ngày Black Friday thường diễn ra vô cùng sôi động. Vào ngày này, phần lớn các cơ sở bán lẻ lớn đều mở cửa từ khoảng 4 giờ sáng hay sớm hơn, với hàng chục ngàn mặt hàng giảm giá cực lớn có thể lên đến 30-40%, hay thậm chí còn lớn hơn đối với các mặt hàng thông thường như điện tử, điện lạnh, đồ gia dụng, nội thất, thời trang,... Nhiều chủ doanh nghiệp thậm chí cho phép nhân viên nghỉ làm như đối với một ngày lễ để đi mua sắm. Nếu có mặt tại các trung tâm thương mại, siêu thị, cửa hàng bán lẻ bạn sẽ được chứng kiến cảnh tượng hàng trăm người chen lấn, lao vào nhau để giành giật những món đồ giảm giá mạnh.

Phần mềm dự toán ETA cũng là đơn vị tư vấn ,làm đơn giá trưc tiếp với các sở xây dựng kết hợp với bên viện kinh tế ( Bộ Xây Dựng ) hỗ trợ anh chị trong phần dự toán, dự thầu, thẩm tra ,quyết toán khối lượng công trình trên khắp 63 tỉnh thành trên cả nước . Hướng giá trị ngày đặc biết phương Tây thích ứng mùa ưu đãi. Phần mềm dự toán ETA có chương trình ưu đãi nhận quà khủng nhân ngày BLACK FRIDAY mang lại một mùa sale đầy ý nghĩa hỗ trợ anh chị em kỹ sử trong nghề xây dựng nói chung và các anh chị kĩ sư làm nói riêng . 

Các Bước tham gia :

B1: anh Chị có thể đăng kí bằng cách gửi thông tin và số điện thoại về mail: xuantruongeta17@gmail.com hoặc có thể gửi trực tiếp trên zalo ( 036.310.3383) TruongETA 

B2 : Nhận lại mã ưu đại báo lại thông tin nhận key dự toán ưu đãi đến 50%  và phần quà hấp dẫn từ công ty 

B3 : Gửi thông tin cá nhân đầy đủ địa chỉ nhận để nhận để cty gửi key về cho anh chị 

Rất mong hỗ trợ anh chị trong một mùa Noel sắp đến thật nhiều phần quà hấp dẫn

Hotline: 036.310.3383 để nhận hỗ trợ trực tiếp 

Posted in Tin tức và sự kiện on Nov 30, 2021


Tags:
  • tin-tuc